Panchkarma


Panchakarma là kinh nghiệm chữa lành cơ thể cuối cùng để giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, và khôi phục sự cân bằng và hạnh phúc.
Panchakarma thực sự là một nhóm các phương pháp điều trị, năm trong số, tất cả đều không phổ biến trong tất cả các bệnh. Các panchakarma là vamana, virechana, snehavasti, kashayavasti và nasya. Vamana là sự xuất hiện, virechana đang tẩy, vasti là enema, hai loại được làm bằng dầu dược liệu và các thuốc trừ sâu dược và được gọi là snehavasti và kashayavasti tương ứng. Nasya là sự truyền thuốc qua mũi.
 
Ayurvedic

Panchakarma (có nghĩa là 5 bước hoặc 5 hành động) là một chương trình làm sạch và làm trẻ hóa cho cơ thể và tinh thần. Nó được biết đến với những tác động có lợi của nó đối với sức khoẻ tổng thể và cảm giác hạnh phúc của một cá nhân. Theo Ayurveda, trạng thái tự nhiên của chúng ta là một trong những điều tốt về sức khoẻ, hạnh phúc và là một cảm giác hạnh phúc bên trong. Sức khoẻ được định nghĩa là một trạng thái mà cơ thể con người không có chất độc, tâm trí yên bình, cảm xúc bình tĩnh và hạnh phúc, chất thải cơ thể của chúng ta được loại trừ hiệu quả và các cơ quan hoạt động bình thường. Trong một thế giới bận rộn, độc hại, hệ thống cơ thể và tinh thần của chúng tôi tích tụ độc tố gây ra sự suy giảm trong hoạt động bình thường của cơ thể. Điều này cuối cùng sẽ làm suy yếu hệ thống của chúng tôi do đó mở đường cho cuộc tấn công của các bệnh thoái hoá mãn tính và không cụ thể để phát triển. Điều này cuối cùng sẽ gây tổn hại cho cá nhân ' Sức khoẻ và cảm giác hạnh phúc. 
Panchakarma cố gắng đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc sống hàng ngày và khôi phục lại trạng thái tự nhiên của sức khoẻ và sức khoẻ bằng cách làm sạch các chất độc, làm cân bằng hệ thống của chúng ta và cải thiện chức năng của cơ thể. Nó cũng giúp tạo ra những thay đổi tích cực cần thiết trong lối sống. 
Quá trình điều trị Panchakarma có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả của nó rất mạnh. Điều trị này hoàn toàn tự nhiên và độc đáo. Loạt điều trị này sẽ làm sạch cơ thể các chất độc sâu, mở các kênh cần thiết, mang lại sự trẻ hóa và nâng cao cảm giác hạnh phúc do đó tăng sức sống, sự tự tin và sức khoẻ. 
 
Vamana - Sử dụng của Emetics 
Trị liệu này chủ yếu được sử dụng trong các trường hợp rối loạn kinh niên do Kapha dosha. Nó bao gồm gây ra và kiểm soát nôn mửa với sự trợ giúp của thuốc. 
 
Nó được sử dụng để điều trị bệnh hen mạn tính, tăng huyết áp mãn tính ... Không nên dùng vamana cho người trẻ hoặc người già hoặc trong thời kỳ mang thai và nên luôn luôn được quản lý dưới sự giám sát của bác sĩ Virechan - Sử dụng thuốc nhuận tràng 
Điều trị này chủ yếu được sử dụng trong trường hợp Rối loạn kinh niên do Pitta dosha. Nó bao gồm rửa tinh thần và kiểm soát với sự trợ giúp của thuốc. Nó được sử dụng để điều trị vàng da, các trường hợp nhiễm giun sán mạn tính ... Không nên dùng Virechan cho người trẻ hoặc người già hoặc trong thời kỳ mang thai và phải luôn được quản lý dưới sự giám sát của bác sĩ. 
 
Vasti - Thuốc Enema 
Liên quan đến việc sử dụng thuốc như là thuốc xổ. Các loại thuốc được sử dụng có thể là các thuốc trừ sâu, dầu tinh chế / 
Sữa vv Nó được sử dụng để chữa bệnh viêm khớp, đau lưng vv Nasya - Nala sử dụng thuốc Nasya được quản lý thông qua mũi. Bột, thuốc nhỏ hoặc giọt dầu được đưa vào đường mũi. Họ loại bỏ dosha dư thừa và chất độc từ vùng đầu và cổ. Nasya được sử dụng trong trường hợp đau nửa đầu, viêm mũi mãn tính, động kinh vv
 
massage

Rakta Mokshana - Lưu thông máu
Được thực hiện với sự giúp đỡ của venesection, hoặc sử dụng leeches. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị bệnh gout, da và các rối loạn máu (sắc tố), vây chân, rụng tóc. Rakta-mokshan không nên dùng cho trẻ nhỏ hoặc người già hoặc trong thời kỳ mang thai và luôn phải được quản lý dưới sự giám sát của bác sĩ.

Liên hệ
1
Gửi tin nhắn cho chúng tôi!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây