Ayurveda và chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng 
Vì chế độ ăn uống, cùng với thói quen hàng ngày, rất quan trọng đối với sức khoẻ của một cá nhân, ngay từ đầu cần phải rõ ràng là không có chế độ ăn uống lý tưởng chuẩn cho mọi người nói chung. Các yếu tố khác cần lưu ý trong khi thực hiện chế độ ăn uống lý tưởng cho mỗi người, khác biệt rõ rệt dựa trên đặc điểm hiến pháp cụ thể của người, như dưới đây: 
Chất lượng tự nhiên của mỗi thực phẩm. 
Làm thế nào những phẩm chất tự nhiên có thể thay đổi. 
Ảnh hưởng của việc kết hợp thực phẩm - sự kết hợp thích hợp và không thể chấp nhận. 
Số lượng ăn vào. 
Sự khác nhau trong ăn uống. 
Những nơi và khí hậu nơi thực phẩm được trồng, chuẩn bị và tiêu thụ. 
Tác động của các mùa và thời gian trong ngày.
 
vegetable

Một yếu tố khác vẫn còn là một vấn đề tranh luận lớn trên toàn thế giới qua các lứa tuổi đã là cuộc tranh cãi ăn chay vs không ăn chay. Ban đầu người ta tin rằng ăn chay không ăn chay là cao hơn vì nó có đầy đủ các thành phần năng lượng và do đó cung cấp thêm sức mạnh và sức chịu đựng. Nhưng bây giờ nó đã được khoa học xác lập rằng chế độ ăn chay là tự nhiên hơn và hữu ích cho bản chất con người. 
Chế độ ăn uống không ăn chay có chứa axit béo bão hòa cholesterol là nguyên nhân gốc rễ của các bệnh như bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, rối loạn mắt và huyết áp cao. Chỉ với khoảng 60% nội dung hữu ích cho cơ thể người, 40% còn lại chứa độc tố độc hại. Ngoài ra, chế độ ăn uống như vậy thường nặng cho dạ dày và tạo ra tính axit, Do đó có thể gây ra các vấn đề trong hệ thống đường tiêu hóa. 
Một sự khác biệt quan trọng khác giữa hai loại trái cây và rau quả là ngũ cốc, đậu, hoa quả, trái cây họ cam quýt, cà rốt, cải bắp, cần tây, rau lá xanh, táo, dưa, đào, lê ...) Làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành, ung thư đường ruột, cọc, béo phì, tiểu đường, táo bón, thoát vị gián đoạn, viêm túi thừa, hội chứng ruột kích thích, sâu răng và sỏi mật.
 
which diets are best

Ngoài ra, nhiều bệnh gây ra các sinh vật được lây truyền thông qua và phát triển trong các bệnh về protein động vật - bệnh nặng và Bệnh bò điên do Bovine Spongi gây ra. Tương tự, vi khuẩn Salmonella Typhimurium có thể lây truyền qua trứng tiêu thụ, gây bệnh như viêm phổi, viêm phế quản và thương hàn. 
Do cơ thể của động vật ăn chay có chứa lượng axit clohydric gấp 10 lần so với thức ăn chay, và cơ thể con người không nên có nồng độ axit clohiđric cao như vậy, thì có thể thừa nhận rằng thực tế cơ thể con người Về cơ bản là để ăn chay.

Liên hệ
1
Gửi tin nhắn cho chúng tôi!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây