Ayurveda là gì?

Ayurveda là gì? (Nguồn gốc -phylosophy, doshas, ​​Loại cơ thể)

Ayurveda, có nghĩa đen là khoa học về sự sống (Ayur = Cuộc sống, Veda = Khoa học). Ayurveda là một khoa học y học cổ đã được phát triển ở Ấn Độ hàng ngàn năm trước. Ayurveda đã phát triển và đang phát triển như ngày nay nhờ một số luận văn cổ đại, đáng chú ý nhất là Adharva Veda có từ năm ngàn năm trước.

Văn học cổ Vedic của các nhà hiền triết đã đưa ra các hướng dẫn để duy trì sức khoẻ cũng như chống lại căn bệnh thông qua liệu pháp xoa bóp, thuốc thảo dược, điều chỉnh chế độ ăn kiêng và tập thể dục phù hợp.
 
 ayurveda therapy


Ayurveda là linh hồn và bản chất. Nó đã được cung cấp Ayurvedic trị liệu theo cách truyền thống trong hơn 20 năm và đã thu được một cách hợp pháp tên 'Người Ayurveda'.
 
Các phương pháp điều trị diễn ra dưới sự giám sát của các bác sĩ có trình độ và các chuyên gia trị liệu được đào tạo chuyên sâu về các điều kiện vệ sinh. Vườn thảo dược với hơn 600 loại thảo mộc cung cấp các thành phần cho các loại thuốc Ayurvedic khác nhau.
Một loạt các liệu pháp và trị liệu được cung cấp bao gồm các liệu pháp chăm sóc cơ bản, Pizhichil, Njavarakizhi, Sirodhara, Vasthi, Sirovasthi, Udvarthanam, Abhyangam, Nasyam, Thalam. Yoga giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và trí óc.
Ngoài việc có một kinh nghiệm Ayurvedic, thưởng thức một kỳ nghỉ tuyệt vời trong bãi biển đầy nắng là một lợi thế đặc biệt. Nói một cách đơn giản, là hoàn chỉnh cho cơ thể và linh hồn là những gì Ayurvedic muốn nói.
 
Charaka Samhitha (Tạp chí Y học), Susrutha Samhitha (Luận lý về Phẫu thuật) và Ashtanga Samgraha (Luận chứng về các nguyên tắc cơ bản) được coi là ba luận điểm chính của Ayurveda. Một số các luận án được viết trong khoảng từ thế kỷ 9 đến 16 bao gồm Sharangadhara Samhita, Treats on Ayurvedic Recipes, Bhavaprakasha (Lịch sử và phân loại), Madhava Nidana (Chiết xuất về Chẩn đoán).
 
Ayurveda chủ trương rằng mọi sinh vật sống và không sống đều có năm yếu tố cơ bản (Pancha Maha Bhoothas) trong đó là đất, nước, lửa, không khí và ête thể hiện trong cơ thể con người như Vatha, Pitha và Kabha (hoặc Tridoshas).
 
different body types
 
Không khí và ête hình thành nên nguyên lý Vatha, bắn nguyên lý Pitha và đất và làm cho nguyên tắc Kapha. Mọi người đều có Prakruti (Hiến pháp Thiên nhiên) được xác định bởi sự thống trị của Vatha, Pitha hoặc Kabha hoặc sự kết hợp của chúng. Sự hài hòa trong Prakruthi cho thấy sức khoẻ tốt.
 
Nguyên nhân của bệnh được chẩn đoán và điều trị bằng cách theo dõi Tridoshas, ​​Dhatus (hỗ trợ các chức năng của cơ thể), Malas (các sản phẩm chuyển hóa được tạo thành trong cơ thể), Agni (có trách nhiệm chuyển hóa) và Prakruti bệnh nhân. Kết quả của một trị liệu Ayurvedic là sức khỏe lý tưởng, một tâm trí thoải mái và trẻ hóa cơ thể.

Liên hệ
1
Gửi tin nhắn cho chúng tôi!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây